Đối với những người vừa mới bắt đầu học thổi sáo thì việc làm sao để có thể chọn một cây Sáo tốt và chuẩn NỐT là một công việc khá gian nan và hầu hết đều là hên xui. Vì vậy, trong bài viết này mình xin chia sẻ cùng các bạn về cách lựa chọn Sáo như thế nào cho hợp lý đối với người mới bắt đầu học thổi sáo.

 

ky-thuat-rung-hoi-bang-bung-sao-truc-1

Một cây sáo tốt sẽ giúp bạn thổi ra được những âm thanh hay nhất

Vậy làm sao để có thể chọn được cây Sáo tốt nhất khi bạn không có một thông tin gì về cách chọn Sáo làm sao cho chuẩn?

1. Bạn nên chọn một cây sáo đô (sáo C) vì cây sáo này thông dụng nhất, khoảng cách giữa các lỗ vừa phải, rất dễ chơi cho người mới tập thổi sáo.
2. Bạn nên mua sáo ở các shop Tiêu – Sáo uy tín đang bán trên các diễn đàn Tiêu Sáo Việt Nam, vì thông thường các shop này sẽ có các clip kiểm tra Sáo cho bạn. Ví dụ: MaoMeo, HaLuyen…
3. Bạn chỉ nên mua ở các tiệm nhạc cụ dân tộc uy tín, và lưu ý cần tìm hiểu cách chọn sáo tốt trước khi mua sáo.

Giá bán của Sáo Đô 5 (Sáo C5) hiện tại trong khoảng từ 100.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ (tùy chất liệu).

 

Tóm tắt lại cách lựa chọn ống Sáo cho người mới bắt đầu học thổi Sáo:

1. Tìm một shop Sáo uy tín.
2. Nói rõ yêu cầu của bạn: “Mình mới tập, mình muốn mua 1 cây sáo Đô 5, chất liệu Trúc/ Nứa/ Gỗ/ Nhựa, lên các quãng nhẹ nhàng”. Bạn sẽ được tư vấn để chọn cây sáo phù hợp với trình độ tập hiện tại của mình.

Lưu ý: Không mua Sáo giá rẻ, không mua Sáo chưa được kiểm tra. Bạn cũng có thể mua lại Sáo của các bạn khác bán lại để tiết kiệm chi phí.

Chúc bạn có thể hữu duyên với những cây Sáo thuộc về mình. Hãy trân trọng nó như một người bạn vậy ! vì nó chính là người bạn của bạn rồi ^^.

Nguồn : cảm âm tiêu sáo

Bài viết liên quan

Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn